Những điều thú vị về Maldives – Công Ty Du Lịch SaigonStar Tourism

Những điều thú vị về Maldives

Những điều thú vị về Maldives
5 1

Những điều thú vị về Maldives

Cát trắng, biển xanh, những hòn đảo xinh xắn và những resort hạng sang : đó là những điều mang lại nét riêng cho Du lịch Maldives mà không đâu trên thế giới có được.

 

1. Gọi Taxi

Thông thường, đối với du khách, việc di chuyển bằng taxi là khá xa xỉ. Giá taxi ở nhiều quốc gia rất khác nhau. Chưa kể nếu bạn không phải là dân bản xứ. Bạn sẽ rất dễ bị các bác tài “làm giá”. Nhưng ở Maldives, taxi như là 1 phương tiện di chuyển công cộng để kết nối các đảo với nhau. Hầu hết du khách đều dùng 1 tuyến đường duy nhất giữa sân bay trên đảo Hulhulé đến thủ đô Male. Không nói quá khi xem bãi xe taxi tại sân bay Maldives đẹp như 1 bức tranh. Chuyến đi 10 phút giá 1.3 đô la ngang qua những bãi cát ngắm những chiếc du thuyền sang trọng, khiến du khách  cảm thấy như mình chẳng tốn 1 xu nào.

2. Lặn biển

Chiêm ngưỡng cá trên đĩa và cả “dưới đĩa” ở Ithaa, nhà hàng dưới nước nước đầu tiên trên thế giới tại Conrad Maldives Rangali Island resort. 14 ghế ngồi được sắp sâu 5 mét dưới mặt biển và được phục vụ rất nhiều cá, cùng với hầm rượu được đào sâu 2 mét dưới mặt đảo.

3. Công viên loài cá mập

Maldives trở thành “Thánh địa loài cá mập” vào năm 2010 khi ban hành lệnh cấm săn bắt loài này. Hãy trải qua 1 buổi lặn đêm để ngắm loài cá mập vảy xám, cá mập đầu búa và cá mập voi. Chúng có thể xuất hiện chung quanh mồi câu của bạn, nơi những chú cá nhỏ quây quần chung quanh. Khám phá những chuyến lặn biển bằng ống thở tại South Ari Atoll. Nếu việc chèo thuyền xung quanh với những “sát thủ biển khơi” không là vấn đề với bạn, hãy chèo thuyền qua những bãi đầm nơi những chú cá mập con ẩn náu. Chúng vô hại và dễ bắt gặp khi bạn đi bộ trên cầu cảng.

4. “Ngủ trên nước”

Quần đảo Maldives có tới 1200 đảo lớn nhỏ, nhưng chỉ có 300 đảo là có người ở và tất cả số đó đều là công dân trẻ. Và từ “ngủ trên mặt nước” là từ dùng chính xác ở đây. Bạn có thể lặn trực tiếp xuống biển ngay từ phòng khách.

5. “Spa giật gân”

Hầu hết những spa tại Maldives đều trên mặt nước. Với mặt sàn bằng kính, bạn có thể vừa thoải mái massage vừa ngắm những chú cá mập bơi lội bên dưới.

6. Du thuyền ngắm cá heo

Một điều thú vị tuyệt vời chỉ có ở Maldives chính là việc nhìn ngắm những chú cá heo lượn vòng xung quanh bạn. Vào buổi chiều, chúng lao mình vào biển sâu để đi kiếm ăn, những chú cá heo bay lượn và xoay vòng trên mặt nước. “Một cảnh tượng tuyệt vời” – một du khách đã thốt lên. Chúng rất thích bơi theo thuyền của bạn và nhảy lên khi chúng thích.

 

Đánh giá của khách hàng